TẬP HUẤN TƯ VẤN, HỖ TRỢ TÂM LÝ HỌC SINH TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 18/12/2021, Trường Tiểu học Bình Đông đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 đối với cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường.

Báo cáo viên triển khai các nội dung tập huấn

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc cũng như địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã và đang diễn biến phức tạp. Các trường học trên địa bàn huyện Bình Sơn nói chung, Trường Tiểu học Bình Đông nói riêng đều triển khai dạy và học trực tuyến qua máy tính, điện thoại. Các em học sinh không được vui chơi, nói chuyện vui vẻ với bạn bè, thầy cô sau những giờ giải lao, từ đó đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lí của mỗi em.

Qua buổi tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đã được báo cáo viên chia sẻ về kiến thức, vai trò của tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cũng như trang bị các kỹ năng tư vấn, hỗ trợ cho học sinh khi gặp những khó khăn về tâm lý.

Việc tập huấn tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh lần này có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên rèn luyện năng lực, nắm bắt tâm lý học sinh, nhận diện những vấn đề tâm lý thường gặp, các biện pháp giúp đỡ học sinh trong dịch bệnh và khi trở lại trường học; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong thời gian tới./.

Nhật Nguyên