Giới thiệu

Trường TH  Bình Đông được tách ra từ trường PTCS Bình Đông và thành lập trường Tiểu học Bình Đông vào năm 1991.Trường đứng trên địa bàn thôn Tân Hy xã Bình Đông -huyện Bình Sơn- tỉnh Quảng Ngãi . Khi mới thành lập trường có 4 điểm trường, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn, đội ngũ giáo viên thiếu và yếu, hầu hết chưa qua đào tạo chuẩn. Qua quá trình  phát triển, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục cấp trên và sự nỗ lực của thầy và trò cũng như sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, nhà trường đã từng bước phát triển bền vững, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang, xanh sạch đẹp.

Bình Đông với diện tích tự nhiên 1427 ha, là một xã nằm ở phía đông huyện Bình Sơn, cách đường quốc lộ 1A khoảng 16 km về hướng đông, được chia làm 3 thôn với khoản 3647 hộ có 1048 nhân khẩu, là một xã có trên 80 % dân số  làm nông và làm biển là chủ yếu nên mức sống của đại bộ phận người dân còn khó khăn, cơ sở hạ tầng còn hạn chế, địa hình khá rộng, dân cư sống rải rác.

Bình Đông có truyền thống cách mạng đã được công nhận là xã anh hùng, nhân dân trong xã rất chịu khó, cần cù và hiếu học. Đã đạt chuẩn PCGDTH – CMC năm 2000 và đạt PCGDTH-ĐĐT cũng như đạt PCGDTHCS  đến nay vẫn giữ chuẩn đã đạt.

Trường Tiểu học  Bình Đông có 3 điểm trường, điểm chính đặt tại thôn Tân Hy, điểm thứ 2 tại thôn Sơn Trà, điểm thứ 3 tại thôn Thượng Hòa xã Bình Đông, điểm trường lẻ: Thôn Thượng Hòa có 05 lớp ; Thôn Sơn Trà có 09 lớp. Đặc biệt Trong những năm vừa qua, nhất là từ khi có nghị quyết 09 của BCHTƯ Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục,  nhà trường đã có sự chuyển biến lớn về chất lượng giảng dạy và học tập, CSVC, cảnh quang môi trường. Tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, tình thương  và “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo ”của đội ngũ CB-GV  nhà trường được nâng lên khá rõ rệt.